Trang chủ Kiến thức Lưu ý một số loại tranh nên tránh treo ở phòng làm việc

Lưu ý một số loại tranh nên tránh treo ở phòng làm việc

Văn phòng nên treo những tấm tranh sơn dầu để tăng thêm tính nghệ thuật và thư thái tâm hồn, tuy nhiên có một số loại tranh nên tránh treo ở phòng làm việc. 

Theo các chuyên gia trang trí nội ngoại thất và những nhà phân tích phong thủy thì không nên treo những tấm tranh dưới đây:

Hạn chế màu đỏ trên tranh treo

Theo phân tích của những chuyên gia nội thất thì những tấm tranh có quá nhiều màu đỏ sẽ khiến cho tâm lý nhân viên trong công ty dễ bị tổn thương hoặc tạo cho họ sự nôn nóng, nóng nảy.

Chính vì thế nên bạn cũng cần lưu ý khi chọn màu sắc tranh treo cho văn phòng.

Khong nen treo loai tranh nay o phong lam viec 3

– Không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng: Tranh sơn dầu trừu tượng là một thể loại tranh rất đẹp và da dạng, tuy nhiên cũng không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng trong phòng làm việc vì loại tranh này sẽ làm cho tâm lý nhân viên dễ bị mất cân bằng và dễ bị nhức đầu hay các bệnh liên quan đến thần kinh.

Tránh treo những bức tranh tạo cảm giác buồn

Những tấm tranh phong cảnh buồn bã, ảm đạm như: mặt trời lặn, tranh biển lặng sóng sẽ làm cho nhân viên trở nên an phận, không có ý chí phấn đấu và ganh đua.

Vì vậy sẽ làm không khí trong công ty trở nên trùng xuống.

Khong nen treo loai tranh nay o phong lam viec 4

Không nên treo những tấm tranh vẽ cảnh thác nước

Tranh sơn thủy, núi non hùng vĩ vững chãi sẽ đem lại tài lộc cho công ty, tuy nhiên theo một số nhà phân tích phong thủy thì khi treo tranh thác nước trong văn phòng lại làm mất đi vận khí của công ty đó.

Khong nen treo loai tranh nay o phong lam viec 1 (2)

Không nên treo những bức tranh có hình thú dữ

Khi treo tranh sơn dầu phong thủy có hình những con thú hung dữ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các nhân viên trong văn phòng, chính vì thế khi chọn tranh cho văn phòng bạn cũng nên bỏ qua những tấm tranh có những hình con thú hung dữ

Khong nen treo loai tranh nay o phong lam viec 1

Trên đây là những tấm tranh sơn dầu phong thủy không nên treo ở văn phòng, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được những tấm tranh đẹp và phù hợp với phong thủy cho văn phòng của bạn.

Bình luận

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

buc-tranh-cua-leonardo

9 bức họa lừng danh nhất thế giới và những bí ẩn ít người biết đến

Có những bức họa nổi tiếng trên thế giới đã ẩn chứa những bí mật "động trời", trong đó phát hiện trong tác phẩm nàng Monalisa có thể khiến bạn không ngờ tới. Nghệ thuật không chỉ là nguồn khơi ...
tranh son dau noi tai ha noi

Chàng họa sĩ Ranga và bức tranh – bài học cuộc sống

Ngày xửa ngày xưa, có một họa sĩ vẽ tranh tên là Ranga, một người đàn ông siêu việt, vẽ được rất nhiều tác phẩm kiệt xuất, đáng ghi nhớ khiến ai cũng đều thán phục.  Ông ấy mở một ...
Ky-thuat-ve-tranh-son-dau

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu bạn không thể bỏ qua

Để vẽ được bức tranh đẹp và hoàn chỉnh, chúng tôi xin chia sẻ kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu để giúp bạn có thể bước chân vào thế giới nghệ thuật mà không bị bối rối. Hãy cùng tham ...
0936 444 506