Trang chủ Tranh phong thủy 4 điều CẤM KỴ khi treo tranh sơn dầu phong thủy

4 điều CẤM KỴ khi treo tranh sơn dầu phong thủy

Tranh sơn dầu phong thủy sẽ mang lại may mắn, thành công, cho gia chủ nếu biết cách treo phù hợp, tuy nhiên nếu treo tranh phạm phong thủy có thể khiến bạn và gia đình gặp đại họa.

Chuyên gia phong thủy Chiêm Duy Trung cho biết, tranh treo phong thủy tốt nhất nếu gia chủ hiểu ý nghĩa của những bức tranh mình treo. Hãy cùng MOKA cập nhật thêm kiến thức nhé!

Tránh treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Ngày nay không ít gia đình hiện nay thích treo tranh sơn dầu phong thuỷ hình con giáp mà phần lớn là người cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó.

Tranh son dau phong thuy 12 con giap

Nguyên tắc “tam hợp tương sinh” – là sự kết hợp của 4 nhóm may mắn trong số 12 con giáp:

 • Hợi – Mão – Mùi;
 • Dần – Ngọ – Tuất;
 • Tỵ – Dậu – Sửu;
 • Thân – Tý – Thìn.
 • Ví dụ như gia chủ cầm tinh con lợn, trong nhà có thể treo những bức tranh về mèo hoặc dê.

Nguyên tắc “lục hợp tương hợp” – là sáu cặp tuổi tương hỗ lần nhau:

 • Tý – Sửu;
 • Dần – Hợi;
 • Mão – Tuất;
 • Thìn – Dậu;
 • Tỵ – Thân;
 • Ngọ – Mùi.

Tránh treo tranh rồng hướng vào phòng ngủ

– Trong phong thủy, rồng là biểu tượng của sự sung túc, quyền lực, một linh vật của người Á Đông.

– Tuy nhiên nên chú ý treo tranh sơn dầu phong thủy rồng thì phải để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà – với ý nghĩa vái chào tổ tiên. Đầu rồng hướng ra ngoài tức là long tâm chạy ra ngoài. Đặc biệt tránh đầu rồng hướng về phòng ngủ.

Tranh treo son dau phong thuy 12 con giap

– Tốt nhất nên trao tranh rồng ở những nơi có nước, ví dụ như phía trên bể cá, phía trên bình nước tưới cây, bình nước trong nhà… với ý nghĩa rồng gặp nước – ngày càng thịnh vượng.

Tránh treo tranh “Mã đáo” ở phía Nam

– Tranh sơn dầu “Mã đáo thành công” – ý nghĩa về sự thăng quan tiến chức, phát triển sự nghiệp, thích hợp với những người sinh vào mùa thu và mùa đông.

– Tuy nhiên tranh Mã đáo treo ở phía nam sẽ phạm “Hỏa thiêu thiên môn” – khiến các thành viên trong gia đình gặp xui xẻo. Đặc biệt gia chủ tuổi Tí và Sửu cũng tránh nên treo tranh này trong nhà.

Tranh son dau phong thuy ma dao

Không nên treo tranh hổ ở phòng khách

– Tranh hổ thích hợp với những người sinh vào mùa thu, tuy nhiên lại kị với những người tuổi Tị và Thân, vì vậy không nên treo để tránh gặp phải đại họa sát thân.

– Đặc biệt là không treo đầu hổ hướng vào trong nhà.

Tranh treo son dau phong thuy ho

Trên đây là những kiến thức phong thủy cơ bản để quý khách có thể treo tranh sơn dầu phong thủy một cách phù hợp với ngôi nhà của mình, cũng như khi đem làm quà biếu tặng.

Quý khách muốn được tư vấn về tranh sơn dầu phong thủy vui lòng liên hệ với MOKA để được tư vấn miễn phí

Bình luận

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

buc-tranh-cua-leonardo

9 bức họa lừng danh nhất thế giới và những bí ẩn ít người biết đến

Có những bức họa nổi tiếng trên thế giới đã ẩn chứa những bí mật "động trời", trong đó phát hiện trong tác phẩm nàng Monalisa có thể khiến bạn không ngờ tới. Nghệ thuật không chỉ là nguồn khơi ...
tranh son dau noi tai ha noi

Chàng họa sĩ Ranga và bức tranh – bài học cuộc sống

Ngày xửa ngày xưa, có một họa sĩ vẽ tranh tên là Ranga, một người đàn ông siêu việt, vẽ được rất nhiều tác phẩm kiệt xuất, đáng ghi nhớ khiến ai cũng đều thán phục.  Ông ấy mở một ...
Ky-thuat-ve-tranh-son-dau

Kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu bạn không thể bỏ qua

Để vẽ được bức tranh đẹp và hoàn chỉnh, chúng tôi xin chia sẻ kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu để giúp bạn có thể bước chân vào thế giới nghệ thuật mà không bị bối rối. Hãy cùng tham ...
0936 444 506